5 Hiểu Lầm Về Mụn Trứng Cá Thường Gặp

5 Hiểu Lầm Về Mụn Trứng Cá Thường Gặp

Mụn trứng cá là 1 dạng mụn viêm rất là phổ biến người cảm thấy e dè khi mắc phải. Mụn trứng cá giả dụ được điều trị kịp thời và đúng bí quyết sẽ ko quá nghiêm trọng nhưng giả dụ chữa trị sai phương pháp mụn sẽ ngày 1 nặng lên hơn và khó trị. Để điều trị và ngăn dự phòng mụn trứng cá được hiệu quả thì bạn cũng buộc phải cần thứ cho mình kiến thức về mụn trứng cá thật chính xác để giảm thiểu những hiểu lầm không đúng về dạng mụn này. Qua bài viết sau đây,COSMEDICAL TECHNOLOGIES  sẽ giúp bạn liệt kê ra 5 hiểu lầm về mụn trứng cá nhiều nhất mà đa dạng người đang gặp phải.

Chỉ những ai ở tuổi dậy thì mới bị mụn trứng cá

5 hieu lam ve mun trung ca thuong gap miri.com .vn
Theo 1 số nghiên cứu ước tính rằng mụn trứng cá xuất hiện ở 50% người trong độ tuổi tầm 20 – 29 tuổi

Nhiều người cho rằng mụn trứng cá chỉ xuất hiện ở các bạn teen trong độ tuổi dậy thì vì ở thời khắc này sự thay đổi về hormone sẽ gây nâng cao tiết bã nhờn khiến cho lỗ chân lông dễ dàng bị bít tắc và từ ấy xuất hiện những tình trạng mụn khác nhau với mụn trứng cá. Tuy nhiên, tuổi dậy thì chỉ là thời khắc mụn trứng cá tăng trưởng mạnh mẽ nhất và nó vẫn cứ thế thể kéo dài về sau. Một số người mang thể bị mụn trứng ở thời điểm từ 25 tuổi lên, các trường hợp này tuy ít gặp nhưng vẫn với nguy cơ diễn da và thường được gọi là mụn tuổi trưởng thành.

Theo 1 số nghiên cứu ước tính rằng mụn trứng cá xuất hiện ở 50% người trong độ tuổi tầm 20 – 29 tuổi, 35% đứa ở độ tuổi tầm 30 – 39 tuổi, 26% đứa ở độ tuổi tầm 40 – 49 tuổi và 15% người từ 50 tuổi. Ở những người đã qua tuổi dậy thì nhưng vẫn bị mụn trứng cá thường do liên quan bởi các nguyên nhân như: stress, căng thẳng, rối loàn nội tiết tố, chế độ ăn uống, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, lối sống ko lành mạnh…

Ăn đồ ngọt gây mụn trứng cá

5 hieu lam ve mun trung ca thuong gap miri.com .vn 1
Ăn món ăn chứa quá phổ biến được vượt mức cho phép khiến cho cho hàm lượng đường trong cơ thể tăng khiến cho nồng độ insulin cũng nâng cao theo từ đó gây hình thành phải mụn trứng cá

Thông thường chúng ta thường được nghe kể rằng việc ăn đồ ngọt khiến bạn bị mụn trứng cá. Đây là ý kiến ko sai nhưng cũng chưa hoàn toàn đúng. Đường đối mang cơ thể cũng vô cùng quan trọng vì nó góp phần tạo buộc phải năng lượng cho cơ thể. Ở mức khoan dung đường được nạp vào thân thể ở chừng độ vừa buộc phải (tầm 37.5g đối sở hữu nam giới và 25g đối có nữ giới) thì da sẽ không bị liên quan hay xuất hiện mụn. Nhưng ví như lượng đường nạp vào thân thể quá mức thì kèm theo nó sẽ gây buộc phải những phản ứng viêm trên da và tạo điều kiện cho mụn trứng cá phát triển.

Ăn món ăn quá nhiều được vượt mức cho phép làm cho cho hàm lượng đường trong cơ thể tăng khiến cho cho nồng độ insulin cũng nâng cao theo để thăng bằng lại đường huyết. Điều này cũng làm cho androgen trong cơ thể nâng cao theo, từ đấy kích thích phản ứng viêm cũng như hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn khiến cho mụn trứng cá càng thêm nặng nề hà hơn.

Tóm lại việc ăn đồ ngọt sẽ không khiến bạn bị mụn trứng cá trường hợp như bạn ăn với kiểm soát và có liều lượng phù hợp.

Uống sữa gây mụn trứng cá

5 hieu lam ve mun trung ca thuong gap miri.com .vn 2
Để giảm thiểu tình trạng mụn trứng cá bị trở nặng, trong thời gian điều trị mụn, bạn có thể thay thế việc uống sữa động vật bằng các chiếc sữa thực vật khác như: sữa hạt, sữa đậu nành, sữa bắp…

Cũng giống như ăn đồ ngọt, việc uống sữa cũng được nhiều người nhắc đến như một trong những nguyên do gây mụn trứng cá. Tuy nhiên thực tế lại không hẳn là vậy, không có nghiên cứu nào nói rằng sữa chính là ngọn nguồn gây bắt buộc hiện tượng mụn trứng cá, tức là việc uống sữa sẽ ko làm cho bạn bị mụn ngay lập tức được. Thế nhưng, trong sữa lại sở hữu đựng một hàm lượng nội tiết tố androgen nhất định, khi uống đa dạng sữa sẽ làm kích thích nâng cao sinh dầu nhờn trên da và các phản ứng viêm. Vì thế giả dụ như bạn đang trong giai đoạn bị mụn trứng cá thì việc uống sữa sở hữu thể sẽ khiến cho tình trạng mụn ngày nay của bạn dễ trở nặng và lây lan nhiều hơn.

Để hạn chế tình trạng mụn trứng cá bị trở nặng, trong thời gian điều trị mụn, bạn sở hữu thể thay thế việc uống sữa động vật bằng những chiếc sữa thực vật khác như: sữa hạt, sữa đậu nành, sữa bắp… nhưng nhớ chú ý là cần uống các mẫu sữa thực vật ko đường hoặc ít đường vì việc nạp đa dạng đường cũng sẽ khiến cho làn da mụn của bạn phát triển thành tồi tệ hơn.

← Bài trước Bài sau →