1. Các tiêu chí chọn cho mình kem chống nắng ưa thích với da dầu

1. Các tiêu chí chọn cho mình kem chống nắng ưa thích với da dầu

 


Lựa chọn những sản phẩm có các Dòng chữ sau: Oil-free, Oil control, No-sebum, Non-Comedogenic, Non-acnegenic, Won’t clog pores, để tránh những thành phần tạo nhân mụn, làm cho nhờn rít da.
Không cất Hương liệu, oxybenzone, cồn và PABA: Dễ gây kích ứng mang làn da nhạy cảm.
Dạng bào chế mỏng nhẹ, ko quá đậm đặc, như serum, sữa, gel: Giúp làn da dễ thở hơn trong mùa hè nóng bức.
Chọn chiếc kem chống nắng mang thành phần dưỡng da để tránh thoa rộng rãi lớp mỹ phẩm trên da
Chỉ số SPF cao mang thể làm cho lỗ chân lông bị bít và làn da đổ dầu nhiều, khiến dễ nổi mụn. Vì vậy, chỉ số SPF ưa thích cho da dầu là 30-35.
2. Tính chất của các cái kem chống nắng
Hiện nay trên thị trường mang rất nhiều dòng sản phẩm mang nhiều tên gọi khác nhau (sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,...). Vì vậy, chúng ta phải bắt buộc đọc thêm cả thành phần để nhận diện những mẫu kem chống nắng khác nhau và tính năng của chúng để với sự lựa mua phù hợp.

Nhận biết những chiếc kem chống nắng khác nhau và tính năng của chúng

2.1 Kem chống nắng vật lý
Thường được nhận diện bằng chữ Sunblock trên bao bì.

Nguyên lý hoạt động: Thành phần chính của kem chống nắng vật lý là Zinc oxide và Titanium Oxide. Loại kem này giúp tạo 1 lớp màng chắn giúp hấp thu, tán xạ và phản xạ tia UV, làm cho tia UV không thể xuyên qua da.
Ưu điểm: An toàn cho da, ít gây kích ứng và vững bền dưới nắng.
Nhược điểm: để lại trên mặt bệt trắng, gây cảm giác bí da và gây nhờn rít. Loại kem này đang càng được cải tiến để khắc phục nhược điểm, lớp kem sẽ ko còn trắng bệt mà chỉ còn lại 1 màng trắng mỏng.
2.2 Kem chống nắng hoá học
Thường được nhận diện bằng chữ Sunscreen trên bao bì.

Nguyên lý hoạt động: Thành phần chính của kem là Avobenzone, Oxybenzone, Sulisobenzone, Homosalate, Octisalate, Octinoxate, Octocrylene. Kem có tác dụng như một màng lọc hóa học, thu nạp và chuyển hóa các tia UV thành bước sóng vô hại dạng ánh sáng hoặc nhiệt.
Ưu điểm: thẩm thấu nhanh vào da, tiệp màu da, không khiến da bóng dầu và trắng xóa.
Nhược điểm: không vững bền dưới nắng, với thể gây kích ứng da.
3. Cách coi sóc cho làn da dầu đúng cách
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dành cho da nhờn. Những mẫu sữa rửa mặt này với tác dụng khiến cho sạch sâu bề mặt da, bên trong lỗ chân lông, cái bỏ bụi bẩn, bã nhờn và lớp dầu trên da, làm da khô thoáng và mịn màng. Rửa mặt tối đa 2 lần/ngày.
Thoa kem dưỡng dành cho da nhờn. Giống như da thường và da khô, da dầu vẫn vô cùng bắt buộc được chăm chút thường xuyên đặc biệt là vùng chữ T, sở hữu kem dưỡng ẩm trước lúc xoa kem chống nắng, và chúng bắt buộc là mẫu ưa thích với da dầu. Bạn sở hữu thể Chọn mẫu kem chống nắng có thành phần dưỡng da để giảm thiểu thoa rộng rãi lớp mỹ phẩm trên da
Dùng giấy dậm dầu để thấm bớt lớp nhờn trên da, nhưng không quá lạm dụng. Chỉ phải sử dụng giấy dậm dầu tối đa 3 lần/ngày.
Tẩy trang kỹ vào cuối ngày và cấp ẩm toàn bộ cho da.
Dùng trong: Daily replenishing spf 30, kem chống nắng ko hóa chất và ko thấm nước!
Sử dụng hàng ngày: mỗi sáng
TÁC DỤNG CHÍNH

Daily Replenishing SPF 30+ ko hóa chất và không thấm nước, chứa oxide kẽm trong suốt (ZCote) và dioxide Titan, có thành phần phản xạ lại tia UV ra khỏi bề mặt da, dùng an toàn tác động chống nắng phổ rộng, bảo vệ da khỏi lão hóa
Hấp thu nhanh vào da để lại một bề mặt mờ sở hữu tác dụng kiểm soát dầu tiết ra. Không bít lỗ chân lông, không gây mụn. Chống thấm nước cao: tới 80 phút.

← Bài trước Bài sau →